Thiết bị bảo vệ cá nhân tại nơi làm việc 2017 đòi hỏi phải có nhiều yếu tố để đảm bảo rằng quần áo chính xác được lựa chọn cho một nhiệm vụ cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho top công ty may quần áo bảo hộ

Nó có phù hợp với rủi ro không?

Lựa chọn quần áo nên tính đến điều kiện ánh sáng xung quanh và ánh sáng nhân tạo tại nơi làm việc và ảnh hưởng của các điều kiện như sương mù và tuyết. Đối với một số công việc, ví dụ như một chiếc áo choàng đồng phục công nhân, nhưng những người lao động đặc biệt có nguy cơ, ví dụ như từ các phương tiện di chuyển có thể cần quần áo đồng phục công nhân toàn cơ thể để chúng có thể nhìn thấy bằng có thể cho người lái xe. Quần áo đồng phục công nhân nên bảo vệ đầy đủ cả trong ngày lẫn ban đêm, cũng như thời tiết khắc nghiệt. Theo nguyên tắc: điều kiện hoặc nơi làm việc càng tối, lượng quần áo đồng phục công nhân cần thiết càng lớn.

Hình ảnh có liên quan

Để có hiệu quả quần áo bảo hộ nên có màu sắc sẽ cho phép người mặc nổi bật so với môi trường xung quanh được tìm thấy trong môi trường làm việc. Trong thực tế, màu sắc tốt nhất cho mục đích này có thể là ngày-glo, hoặc vàng huỳnh quang. Nếu cần thiết quần áo cũng nên kết hợp vật liệu phản quang để làm cho người mặc có thể nhìn thấy khi nhìn thấy trong đèn pha trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong bóng tối. Điều này có thể yêu cầu dải phản chiếu ở hoặc dưới mức eo trên áo ghi lê hoặc áo khoác.

Nó có phù hợp với công việc không?

Những người làm việc trong các nhà kho có thể thấy rằng một số loại vải lót thích hợp có thể bị mắc kẹt khi di chuyển các bộ phận máy móc. Ngoài ra, áo khoác đồng phục công nhân có thể quá ấm vào những tháng hè, trong trường hợp đó có thể được cung cấp áo ghi lê hoặc áo lót có chất lượng đồng phục công nhân thích hợp.

Nó phù hợp với người mặc không?

Quần áo công nhân nên được thoải mái và phù hợp với người mặc đúng cách. Nó sẽ gây ra tối thiểu sự hạn chế trong phong trào người sử dụng.

Hình ảnh có liên quan

Nếu hai hoặc nhiều loại vải bị mòn, chúng không nên can thiệp vào nhau. Do đó, trong trường hợp nhân viên phục vụ máy bay, quần áo bảo hộ cho sự tràn dầu cũng phải cung cấp mức độ dễ thấy. Tương tự, quần áo thời tiết lạnh hoặc ướt phải có chất lượng đồng phục công nhân thích hợp hoặc có thể bị mòn dưới quần áo đồng phục công nhân.

Có bất kỳ tiêu chuẩn mà quần áo nên đáp ứng?

Kết quả hình ảnh cho may quần áo bảo hộ

Quần áo đồng phục công nhân phải được sản xuất theo tiêu chuẩn được công nhận. Tiêu chuẩn Anh mới cho quần áo cảnh báo có tầm nhìn cao là BS EN 471. Đây là một tiêu chuẩn Châu Âu hài hoà được sản xuất với các yêu cầu pháp lý. Quần áo phù hợp với tiêu chuẩn được đánh dấu bằng một hình tượng như sau:

Số đầu tiên (X) cho biết mức độ dễ nhận thấy, điều này phụ thuộc vào diện tích tối thiểu của các vật liệu dễ nhìn thấy được kết hợp với quần áo, với loại 3 là tốt nhất và loại 1 thấp nhất; số thứ hai (Y) cho thấy hiệu suất retroreflection với lớp 2 là dễ nhìn thấy hơn lớp 1 khi nhìn thấy trong đèn pha trong bóng tối. Tiêu chuẩn đưa ra thông số kỹ thuật cho quần yếm, áo khoác, áo ghi lê, vải nịt, quần tây và dây nịt.

Nhà tuyển dụng và sử dụng lao động phải:

Hình ảnh có liên quan

Cung cấp quần áo đồng phục công nhân cần thiết cho công việc miễn phí cho bất kỳ nhân viên nào có thể phải chịu rủi ro đáng kể cho sự an toàn của họ. Duy trì đồ bảo hộ lao động ở trạng thái sạch sẽ và hoạt động tốt. Cần kiểm tra trước khi được trao cho nhân viên. Cung cấp phương tiện lưu trữ quần áo khi không sử dụng; Cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn và đào tạo để cho phép nhân viên sử dụng quần áo đồng phục công nhân một cách chính xác. Điều này cần bao gồm một lời giải thích về những rủi ro, tại sao quần áo là cần thiết, làm thế nào và khi nào nên được mòn và giám sát nhân viên để đảm bảo rằng họ mặc quần áo chính xác và bất cứ khi nào cần thiết.

Quần áo bảo hộ lao động cho công nhân
Quần áo bảo hộ lao động cho công nhân

Nhân viên nên mặc quần áo bảo hộ được cung cấp theo chỉ dẫn của chủ nhân của bạn. Chăm sóc quần áo cho bạn, kiểm tra và báo cáo cho bất kỳ thiệt hại hoặc khuyết tật nào đến chủ của bạn. Sử dụng các phương tiện lưu trữ được cung cấp khi quần áo không sử dụng. Hãy nhớ rằng: quần áo bị hư hỏng hoặc không phù hợp sẽ không bảo vệ bạn đúng.

Đọc bài viết: 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here