Áp huyết thấp là căn bệnh thời đại bởi bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Bên cạnh đó các liệu pháp điều trị bằng thuốc tân dược thì cũng nhiều bệnh nhân áp dụng cách điều trị bệnh áp huyết thấp bằng thuốc dân gian. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh huyết áp thấp và cách điều trị từ dân gian này nhé.

Sự nguy hiểm của bệnh huyết áp thấp

Áp huyết thấp xuất hiện khi chỉ số huyết áp giảm xuống mức 90/60 mmHg với triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, cơ thể uể oải và da xanh tái. Thông thường bệnh này chỉ có những các triệu chứng nhẹ bên ngoài và nhanh chóng kết thúc nên không ít người thờ ơ, không tìm cách khắc phục. Chỉ số huyết áp thấp có thể biến thể thành suy tim, suy thận, tai biến mạch máu não, thậm chí thiệt mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh huyết áp thấp

Chỉ số huyết áp thấp gây nên những biến đổi nguy hại

Cách chữa trị áp huyết thấp bằng bài thuốc đơn giản

Chỉ số huyết áp thấp và cách điều trị bằng các bài thuốc dân gian bạn có thể tuân thủ sau đây:

  • Thục địa, trích cam thảo, bạch truật, đương quy, phục linh, hoàng kỳ, đẳng sâm đem sắc thành nước uống 2 lần hàng ngày. Kiên trì sử dụng cách chữa trị bệnh huyết áp thấp này bạn sẽ có được chỉ số huyết áp bình thường và giúp cơ thể hồng hào, căng tràn sức sống hơn.
  • 30 gam hạt sen kết hợp với táo đỏ và gừng tươi đem sắc lấy nước uống hai lần mỗi ngày. Chỉ sau 2 tuần sử dụng bạn sẽ thấy áp huyết ổn định và sức khỏe được cải thiện rõ ràng.
  • Ngũ vị tử, nhục quế, quế chi kết hợp với cam thảo đem sắc thành nước uống từ 2-3 lần trong ngày và thành đợt từ 5-7 ngày sẽ có tác dụng huyết áp tăng lên, cải thiện tình trạng mệt mỏi, uể oải của bản thân, đi kèm với giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Nhân sâm được biết đến là vị thuốc có công dụng bồi bổ cơ thể, bạn có thể đem bột nhân sâm trộn với mật ong rồi uống từ 2-3 gam mỗi khi, ngày uống 2 lần vào sáng và trưa sẽ giúp bản thân khỏe mạnh và điều hòa huyết áp hơn.
  • Trứng gà kết hợp với gừng tươi: gừng đem thái lát rồi nấu cùng 1 cốc nước đến khi sôi thì đập trứng gà vào khuấy đều và ăn khi nóng, ăn liên tục trong 5 ngày liền bạn sẽ thấy huyết áp tăng cao và cơ thể cũng hết biểu hiện hoa mắt, chóng mặt.

Huyết áp thấp và cách điều trị từ dân gian khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao. Hy vọng rằng với những chia sẻ này bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng chỉ số huyết áp thấp của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.