Chế độ ăn uống hết sức quan trọng và có nguy cơ cải thiện bệnh rất hiệu quả. Bởi vậy, những người chỉ số huyết áp thấp cũng cần nắm rõ kiến thức về bệnh của mình và xây dựng chế độ dưỡng chất hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn các đồ ăn không nên ăn đối với người đang chữa trị chỉ số huyết áp thấp.

Áp huyết bao nhiêu là thấp?

Cũng như chỉ số huyết áp cao, huyết áp thấp được thể hiện thông qua các chỉ số áp huyết gồm huyết áp tâm thu và áp huyết tâm trương. Khi áp huyết tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg thì khi đó được gọi là chỉ số huyết áp thấp. Những người bị chỉ số huyết áp thấp thường có các các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn chức năng tim mạch, khó tập trung và không khó nổi cáu…Ngoài ra bệnh nhân còn xuất hiện cảm giác buồn nôn, rụng tóc, da nhăn nheo, vã mồ hôi nhưng thấy lạnh…

Căn bệnh huyết áp thấp thường xảy ra với những người ít ăn, bỏ bữa hay khoảng cách giữa các bữa quá xa làm cho hàm lượng đường trong máu bị giảm xuống. Khẩu phần ăn uống có vai trò trong việc chữa trị và duy trì huyết áp ở mức độ ổn định, bình thường. Vậy nên, những người điều trị chỉ số huyết áp thấp cần tránh xa những đồ ăn dưới đây.

Những thức ăn người áp huyết thấp không nên ăn

Cà chua

Khi điều trị huyết áp thấp, người bệnh không nên ăn cà chuaKhi chữa trị áp huyết thấp, bệnh nhân không nên ăn cà chua

Cà chua được sử dụng nhiều trong các món ăn hay dùng làm nước ép rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng với những người bệnh huyết áp thấp thì ăn cà chua sẽ tăng nguy cơ bị tụt huyết áp và xuất hiện đau đầu, chóng mặt.

Táo mèo

Đối với người chỉ số huyết áp cao thì táo mèo giúp hạ huyết áp nhưng với người tụt huyết áp thì táo mèo sẽ nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên các bạn nên biết để tránh nhầm lẫn.

Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa

Đây đều là những thức ăn có công dụng tụt huyết áp. Bởi vậy đối với người bệnh chỉ số huyết áp thấp thì không nên sử dụng để tránh xảy ra trường hợp giảm huyết áp đột ngột.

Các thực phẩm không tốt cho người chỉ số huyết áp thấp đó là thực phẩm có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương…

Với những chia sẻ của chúng tôi, hi vọng các bạn sẽ xây dựng một khẩu phần ăn thích hợp bên cạnh việc kết hợp thuốc điều trị bệnh áp huyết thấp theo biện pháp của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here