Bạn mới mua được căn hộ diện tích 80m2? Xin chúc mừng bạn, gia đình bạn hoàn toàn có thể sống trong một không gian tiện nghi, thoải mái, đẹp nếu có một thiết kế nội thất chung cư phù hợp.

Thế thì muốn thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp, tiện nghi cần lưu ý những gì? Bố trí các không gian chức năng ra sao? Những chia sẻ sau đây từ các kiến trúc sư lâu năm của Nội thất HomeXinh sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Thiết kế nội thất chung cư 80m2 cần lưu ý về bố trí không gian chung và riêng

Nên bố trí không gian chung cho phòng khách, phòng ăn và phòng bếp, thiết kế mở này sẽ giúp gia tăng độ thoáng và lưu thông khí, đồng thời tăng cường sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình. Với không gian sinh hoạt chung, khi thiết kế cần tập trung vào sự thông thoáng, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Không gian riêng tư như phòng ngủ thì có thể tùy chọn phong cách thiết kế theo sở thích, nhu cấu của từng cá nhân sinh hoạt trong không gian riêng đó

Muốn đươc rộng rãi trong căn hộ 80m2, bạn cần chú ý về sự tối giản, bố trí ánh sáng hợp lý, đồ trang trí đơn giản, phù hợp.

Khi thiết kế nội thất chung cư 80m2 nên lưu ý về phong thủy

Phong thủy căn hộ sẽ ảnh hưởng lớn đến sự may mắn và thịnh vượng của gia chủ. Muốn sắp xếp đồ đạc cho hợp phong thủy, cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia uy tín.

Một số lưu ý riêng cho từng không gian chức năng, từng phong cách khác nhau

  • Phòng khách hiện đại trong thiết kế nội thất chung cư 80m2

Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại thì nên chọn màu trắng xám làm chủ đạo vì sẽ làm không gian phòng khách mở rộng, càng hợp lý với căn hộ diện tích nhỏ

Cửa sổ kính lớn sẽ mang nhiều ánh sáng tự nhiện vào nhà, căn hộ trở nên gần gũi với thiên nhiên và thoáng, rộng hơn.

Có thể trang trí thêm chậu hoa hay cây cảnh rất tốt cho tinh thần và sức khỏe của mọi người.

  • Phòng khách cá tính, sang trọng trong thiết kế nội thất chung cư 80m2

Nếu muốn sở hữu phòng khách như vậy thì bạn nên chọn gam màu vàng nhạt khi thiết kế nội thất. Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí.

Bộ sofa màu sắc nổi bật, ấn tượng là điểm nhấn hoàn hảo. Hoặc có thể nhấn bằng thảm trải sàn kiểu dáng và hoa văn mới lạ.

  • Thiết kế nội thất chung cư 80m2 cho phòng bếp cần lưu ý gì

Phòng bếp nhỏ gọn mà muốn hiện đại, tiện nghi thì nên sử dụng gam màu xám trắng, khiến căn bếp trở nên rộng và sang hơn. Một bộ bàn ăn sang trọng là điểm nhấn hoàn hảo cho căn hộ của bạn.

Chỉ cần lưu ý những điểm trên, bạn đã có thể lựa chọn được một thiết kế nội thất chung cư hoàn hảo cho diện tích 80m2. Đẹp, hiện đại, tiện nghi, ấn tượng là những gì mà thiết kế nội thất đảm bảo những điều lưu ý trên mang lại.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích được cho gia đình bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của chúng tôi.

Tham khảo: Thiết kế nội thất chung cư 80m2 tại Royal City nhà anh Phú

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.