Trong các thiết kế nội thất chung cư, có lẽ khu vực bếp là khu vực dành diện tích ít nhất. Đa số các chủ đầu tư sẽ kết hợp góc bếp với không gian chung như phòng khách và phòng ăn.

Với diện tích dành cho thiết kế nội thất bếp chung cư nhỏ như vậy nên nếu bạn muốn khu bếp vẫn thật đầy đủ công năng cả khi nấu cho gia đình nhỏ của bạn và cả khi mời khách, bạn cần được tư vấn từ các chuyên gia kiến trúc, nội thất mới có thể đáp ứng được nhu cầu của mình.

Thiết kế nội thất bếp chung cư nên lựa chọn vị trí như thế nào

Phòng bếp chung cư cần được đặt nơi có thể thoát khí và thông gió tốt. Nếu có một khung cửa sổ ở bếp thì thật tuyệt vì nó sẽ giúp thoát mùi và đối lưu khí tốt. Nếu không có được điều đó, cần sử dụng quạt thông gió, máy hút mùi để thoát khí cho nhà bếp.

Trong thiết kế nội thất chung cư ngày nay, phòng bếp được đặt trong không gian sinh hoạt chung với phòng khách, cho nên cần giữ vệ sinh tốt.

Hình dáng bếp và tủ bếp trong thiết kế nội thất chung cư

Nếu không gian không quá chật, bạn nên đảm bảo chiều dài bếp từ 4m đến 5m. Vì cần không gian đặt tủ lạnh, chậu rửa bát, bếp nấu, lò vi sóng… và có hệ thống tủ, ngăn kéo để cất giữ đồ dùng nhà bếp.

Với chiều dài như vậy bạn có thể sử dụng tủ bếp chữ I hoặc chữ L, còn nếu diện tích nhỏ hơn nữa, bạn có thể sử dụng tủ bếp hình chữ U.
Khu vực chậu rửa được sử dụng thường xuyên, tiếp xúc nhiều với nước nên rất cần ánh sáng chiếu vào.

Lựa chọn vật liệu lót sàn có độ bền cao

Nơi bếp thường xuyên có nước, cộng với sàn nhà cần chịu lực khi chặt nên càn gạch lót sàn có độ bền cao. Nhưng cần chú ý sự hài hòa về hoa văn, màu sắc của sàn các khu vực khác, nhất là khu vực chung không gian

Thiết kế phòng bếp cần đủ ánh sáng và ánh sáng trung thực
Đủ sáng và ánh sáng trung thực để người nấu bếp có thể nhìn đúng được chất lượng thực phẩm cũng như chất lượng các món đã chế biến. Ánh sáng vàng sẽ dẫn đến nhìn sai về món ăn. Đèn có gắn dưới đáy tủ hay ở trần.

Với các chia sẻ từ các kiến trúc sư của Nội thất HomeXinh hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một thiết kế bếp chung cư  đẹp, thông thoáng, phù hợp với căn hộ và còn hợp phong thủy nữa.

Xem thêm: Đổi mới thiết kế nội thất chung cư cho khu vực ăn uống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.