Một căn hộ được thiết kế đẹp và hoàn hảo ai cũng muốn. Nhưng đôi khi chúng ta đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng lại chỉ mắc một số lỗi thiết kế, mà căn hộ của chúng ta lại kém đẹp và hoàn hảo.

Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem đâu là những lỗi mà thiết kế nội thất chung cư hiện nay hay gặp phải.

  1. Không thống nhất phong cách cho cả căn hộ, mỗi phòng một phong cách làm nên một tổng thể không hài hòa, thống nhất.

Điều này hay xảy ra giữa các khu vực chức năng riêng trọng căn hộ như giữa phòng ngủ và phòng khách. Nhưng không gian chung thường được mọi người chú ý đa thiết kế chuẩn phong cách, nhưng đến phòng ngủ, do là không gian riêng tư của mỗi người nên mạnh ai nấy thích, chỉ theo sở thích cá nhân của mình. Dẫn đến một tổng thể lộn xộn. Theo chúng tôi, bạn có thể có các sở thích cá nhân và muốn thiết kế theo sở thích riêng của mình, nhưng vẫn cần nằm trong tổng thể phong cách của cả căn hộ.

Và đôi khi điều đó còn xảy ra trong cùng một không gian, ví dụ tất cả căn phòng đang cùng một phong cách, nhưng gia chủ tự dưng lai thích một vật dụng nào đó, nhưng theo một phong cách khác, không ăn nhập với phần còn lại.

2. Không có sự thống nhất trong nội thất

Với các căn hộ chung cư, diện tích có hạn, đồng thời không có nơi để trữ đồ không dùng đến như nhà đất nên việc bạn mua sắm bất cứ thứ gì cần nằm trong kế hoạch. Có rất nhiều gia chủ khi đi ra showroom trưng bày đồ nội thất, thấy thích là mua về, không cân nhắc xem chúng có phù hợp với tổng thể nhà mình hay không.

3. Chạy theo xu hướng nhưng chưa phù hợp

Có những gia chủ rất thích những cái mới, khi có môt sản phẩm mới ra đời, nghe quảng cáo là quyết định mua ngay, không cân nhắc kỹ, dẫn đến khi dùng trong căn hộ lại chưa phù hợp, gây lãng phí.

4. Thiết kế chưa tính toán kỹ, chưa tối ưu nên khi thi công xong còn nhiều bất cập

Trước khi đồ dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về màu sắc, chất liệu, với chung cư đặc biệt chú ý về vị trí, kích thước. Hoặc là trước khi thiết kế, cải tạo bất cứ phần nào cũng cần phải xem xét tính toán xem đã đảm bảo đầy đủ công năng chưa, có còn không gian thoáng không… để tránh việc thi công nội thất xong rồi mới thấy không phù hợp.

5. Tổng thể hài hòa nhưng không có điểm nhấn

Đôi khi chúng ta lựa chọn màu sắc quá tone xuyệt tone, mà không có màu nhấn. Làm cho tổng thể căn hộ thống nhất nhưng lại nhàm chán. Vì vậy điểm nhấn là hết sức quan trọng trong một thiết kế đẹp và hoàn hảo

Trên đây chúng tôi đã điểm qua những lỗi dễ mắc phải khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư, hi vọng bạn có thể lưu ý tránh lỗi đó thì bạn sẽ có một căn hộ thực sự đẹp, ấn tượng, ai cũng phải trầm trồ khi bước vào.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những lỗi khác trong bài viết: NHỮNG LỖI THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ THƯỜNG MẮC PHẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.