Từ trước đến nay phía Mỹ không đưa ra điều khoản chi tiết về hàm lượng giá trị gia tăng của hàng hóa xuất đi từ việt nam, nên cáo buộc điều tra nói bên trên sẽ gây gian nan cho những doanh nghiệp xuất khẩu khi bị đánh thuế chung.

==>> Xem thêm :   http://suckhoetot.edu.vn/y-kien-de-nghi-hoan-thue-mot-trong-nhung-mon-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-dai-loan-trung-quoc.html

 

 

 

Tối 11-12, hiệp hội Thép việt nam (VSA) cho biết thêm sau thời điểm Bộ dịch vụ thương mại Mỹ (DOC) ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) & thuế chống trợ cấp (CVD) so với thép carbon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ nước ta, VSA cho thấy sẽ phối với Cục Phòng vệ dịch vụ thương mại (Bộ Công thương) và những doanh nghiệp để theo dõi diễn biến tiếp theo sau của vụ việc.

Đồng thời, VSA sẽ có được kế hoạch hành động để bảo đảm quyền và tác dụng đường đường chính chính của công ty, phù hợp với luật pháp tại những hiệp định có liên quan của Tổ chức Thương Mại trái đất (WTO).

==>> Xem thêm :    http://thethao24h.edu.vn/san-luong-ong-thep-10-thang-2017-tang-gan-18-doi-voi-cung-ky-san-xuat-ong-thep-cua-cac-thanh-vien-hiep-hoi-thep.html

VSA cũng khuyến nghị các doanh nghiệp chế tạo thép nước ta giữ vững đạo đức kinh doanh & văn hóa truyền thống doanh nghiệp, tích cực phối hợp khi DOC thẩm tra tại chỗ.

Trước đó, từ năm 2015, Mỹ đã khởi xướng điều tra để áp thuế AD and CVD đối với hai dòng sản phẩm nói trên của Đài Loan Trung Quốc. năm nhâm thìn, Mỹ bắt đầu áp thuế AD là 199,43% và CVD là 39,05% đối với tôn mạ của Trung Quốc. đối với thép cán nguội, mức thuế AD là 265,79% and CVD là 256,44%.

Theo VSA, bây giờ sản xuất thép cán nguội and thép tôn mạ của nước ta là những quy trình quan trọng trong công đoạn sản xuất khép kín đáo của một xí nghiệp thép dẹt văn minh. các C.ty thép của nước ta đã đầu tư hàng nghìn triệu $ để xây dựng dây chuyền sản xuất thép cán nguội & mạ kẽm với những dòng thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất từ những nhà sản xuất dòng thiết bị tiên tiến hàng đầu toàn cầu.

những doanh nghiệp nội địa thường sử dụng nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu thép cán nóng (HRC) hoặc sử dụng nguồn nguyên liệu nội địa (sau khi qua đồng loạt công đoạn) để chế tạo ra sản phẩm sau cuối là tôn mạ kẽm hoặc mạ lạnh (sau khi thêm công đoạn phủ màu, hoặc Gia Công xẻ băng).

Trong đó, quy trình cán nguội là 1 trong bước cần thiết trong dây chuyền cán thép dẹt, tạo ra giá trị gia tăng từ 30-40% trong giá cả dòng sản phẩm.

VSA cho rằng điều này cho thấy thêm cán nguội hoàn toàn không hẳn là khâu “gia công hay lắp ráp” mà là “một sự thay đổi căn bản” để tạo nên mặt hàng mới toanh với các đặc thù hoàn toàn ưu việt hơn thép cuộn cán nóng (độ dày, dung sai size, chất lượng bề mặt, cấu trúc tế vi, cơ tính…). “Sự thay đổi triệt để” này cũng được thể hiện trong các công việc chuyển dịch HS code hàng hóa.

Mặt khác, từ trước đến nay, theo VSA, phía Mỹ không đưa ra điều khoản chi tiết về hàm lượng giá trị tăng thêm của hàng hóa xuất khẩu từ việt nam. Nên cáo buộc khảo sát nói trên sẽ gây không ít gian nan cho những doanh nghiệp xuất khẩu khi bị đánh thuế chung.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here